Làm thế nào để tạo ra các bài viết hay và hấp dẫn đối với người đọc?

Nội dung là trụ cột của mọi blog và nếu bạn viết nội dung hay, bạn sẽ dễ dàng tạo ra sự lôi cuốn và hấp dẫn người đọc hơn? Điều này có thực sự đúng?

Trả lời 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp các nhà quảng cáo, biên tập viên biên tập được nội dung hay và hấp dẫn

  1. Bạn lấy ý tưởng mới cho các bài viết bằng cách nào?

(Gợi ý của tôi: Đặt câu hỏi cho người đọc trên Group, Forum, thông qua email và tham thiếu với chính mình về những trải nghiệm đã qua… hoặc có thể sử dụng thêm công cụ Google Trends, từ nhận xét của người đọc trên các kênh mình đã đặt câu hỏi hoặc tham khảo các nguồn liên quan)

  1. Bạn dành bao nhiêu thời gian để viết 1 bài quảng cáo, 1 bài hội thoại?

(Thời gian dài không đồng nghĩa với việc bạn biên tập được nội dung chất lượng. Một bài viết có thể mất cả tuần cũng có thể mất vài ngày cũng chưa chắc xuất sắc hơn 1 bài viết biên tập trong 1 vài giờ. Bởi quan trọng hơn cả là thời gian bạn tìm hiểu các thông tin tham chiếu có đủ dữ liệu để biên tập thành 1 bài viết chất lượng cao thoả mãn được nhu cầu của người đọc. Viết dài không bằng viết hay nhưng viết hay thì không bằng viết Đúng. Vì vậy hãy dành thời gian để suy nghĩ xem mình viết như thế nào mới là đúng.

Tham khảo ngay cách viết bài của Viễn Thông Xanh

  1. Đối với bạn nội dung chất lượng là gì?

(Đối với tôi nội dung chất lượng ngoài việc được biên tập một cách chuyên nghiệp từ việc nghiên cứu chuyên sâu về 1 đề tài gì đó, nội dung chất lượng đơn giản chỉ là một nội dung truyền được cảm hứng cho người đọc và thúc đẩy độc giả thực hiện 1 hành động nào đó)

  1. Bạn sẽ làm gì để nội dung của bạn thú vị hơn?

(Hãy nghĩ về phong cách viết của bạn, liên thông điệp bạn muốn truyền tải với các ví dụ dễ hiểu, trực quan.. ví dụ như tôi từng viết bài về cách học Marketing và tìm hiểu khái niệm về Insights bằng cách vào quán Karaoke)

  1. Người mang lại cảm hứng khi viết là ai?

(Mỗi blogger, phóng viên, biên tập viên hay thậm chí nhà văn đều lấy cảm hứng từ một người nào đó.

Viết nội dung hay có thực sự quan trọng khi biên tập nội dung?

Nội dung là trụ cột của mọi blog và nếu bạn viết nội dung hay, bạn sẽ dễ dàng tạo ra sự lôi cuốn và hấp dẫn người đọc hơn? Điều này có thực sự đúng?

Nội dung blog của bạn càng hay thì càng có nhiều người thích đọc nó hơn. Do đó, một blogger, một fanpage có nội dung tốt là điều quan trọng để xây dựng một người hâm mộ trung thành theo dõi và để mọi người gắn bó với blog của bạn nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị tại Biết Tuốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *