Bỏ túi 7 bí kíp bán hàng online trên facebook đem lại doanh thu khủng

Hiện nay facebook đã và đang trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượt người dùng mỗi ngày lên đến hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Facebook không chỉ là nơi để người dùng bày tỏ quan điểm, chia sẻ những cảm xúc, trao đổi thông tin,..mà còn là một kênh bán hàng online cực kì hiệu quả.

Vậy làm sao để công việc kinh doanh của bạn trên facebook được suôn sẻ, hiệu quả? Không đơn giản chỉ là đăng sản phẩm lên đó là sẽ có người nhắn tin, inbox và mua hàng. Bán hàng trên online trên facebook cũng cần có những kỹ năng giúp bạn thu hút và bán được hàng.

Hãy cùng với CIT Group tham khảo bài viết dưới đây để có những “bí kíp” bán hàng online trên facebook siêu hiệu quả nhé!

Tại sao nên dùng Facebook để kinh doanh online

Tại sao không phải là các trang mạng xã hội khác, mà lại là Facebook? Dưới đây là 4 lí do trả lời cho câu hỏi đó:

+ Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 6/2020, Việt Nam có hơn 60.000.000 người dùng sử dụng mạng xã hội Facebook, chiếm 70,1% toàn bộ dân số và hơn 80% có độ tuổi từ 18-40. Và đây là những khách hàng tiềm năng của bạn, những người này có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin dịch vụ, sản phẩm trên facebook tỷ lệ thuận với số người dùng.

+ Facebook là công cụ bán hàng online miễn phí. Bạn có thể tạo các Profile và Fanpage một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

+ Facebook là nơi mà con người có thể dễ dàng tương tác với nhau, từ đó tạo nên sự kết nối, giao lưu vô tận với nhau. Giúp việc mua bán trao đổi cũng diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

+ Bên cạnh đó, Facebook có lượng data khách hàng cực kỳ lớn, bạn nhớ lại lúc đăng ký facebook, bạn đã để thông tin gần nhưng là tất cả. Chỉ cần bạn taget đúng mục tiêu, khách hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.

Tóm lại, Facebook là kênh bán hàng rất tiềm năng, bất kì ai cũng có thể tham gia và buôn bán trên đó.

tại sao nên kinh doanh trên fb

Facebook là kênh bán hàng rất tiềm năng, bất kì ai cũng có thể tham gia và buôn bán trên đó

Định hướng sản phẩm phù hợp để bán trên Facebook

Có thể nói rằng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại khi bán hàng trên Facebook. Chỉ cần dạo một vòng Facebook, bạn có thể tìm thấy tất cả những mặt hàng họ bán cả rồi, thậm chí là nhiều người bán chung một mặt hàng nữa chứ không phải 1,2 người. Vậy bán gì mà ít cạnh tranh, nhiều người mua là một trong những vấn đề “đau đầu” cho những ai mới bắt đầu kinh doanh online trên Facebook.

Khi lựa chọn bán trên Facebook bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

+ Sản phẩm nhu cầu thiết yếu: Ví dụ như thời trang, quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng trong nhà, đặc biệt là ẩm thực… đây là những sản phẩm thiết thực trong cuộc sống và thường được sử dụng hằng ngày. Nhu cầu ai cũng có thể mua được và sử dụng được. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm này thì khá cạnh tranh. Ví dụ như quần áo thì quá nhiều người bán. Và bạn muốn bán thành công thì tốt nhất là nên lựa chọn ngách mà bán. Ví dụ bán quần áo trẻ em, thì chỉ nên tập trung vào trẻ em, tìm hiểu đối tượng trẻ em cho thật kỹ còn hơn là bán đại trà thì tỉ lệ thành công không được cao.

+ Sản phẩm độc lạ: Chắc chắn sản phẩm này bán được, bản thân ai cũng muốn có được 1 sản phẩm độc lạ, ít người sử dụng để mang tính “độc quyền”. Và không những bán được trên facebook mà bạn có thể bán được ở bất kỳ đâu.

+ Sản phẩm theo trend, trào lưu: Đây là dạng sản phẩm rất hót ở một thời điểm nhất định. Chắc chắn bạn bán thì sẽ chạy hàng. Tuy nhiên, sản phẩm ở dạng ngắn hạn, sau khi hết trend thì sẽ lụi dần. Bạn phải đi tìm một sản phẩm khác phù hợp hơn.

+ Sản phẩm mang tính vòng lặp: Khác với sản phẩm theo trend thì sản phẩm vòng lặp được nhiều người lựa chọn. Đây là sản phẩm người dùng có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Ví dụ: Bạn bán tã em bé, nếu sản phẩm của bạn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, thì sau 2-3 tháng khách hàng có thể quay lại mua tiếp để dùng. Và cứ thế nó tạo ra vòng lặp, bạn chỉ cần chăm sóc tốt khách cũ là có thể tạo ra doanh số.

Có thể nói, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm để bán thì bạn cũng nên tập trung và chất lượng và giá cả. Cho dù bạn có thể tiếp cận và bán được rất nhiều hàng nhưng nếu sản phẩm của bạn không đảm bảo, không chất lượng thì trước sau gì khách hàng cũng “rời bỏ” bạn mà đến với người khác.

Facebook không chỉ là kênh bán hàng mà còn là kênh xây dựng thương hiệu. Nếu bạn bán sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý thì khách sẽ quay lại nhiều lần, thậm chí còn giới thiệu cho bạn bè, người thân. Ngược lại họ sẽ chỉ mua bạn một lần duy nhất.

định hướng sản phẩm bán trên fb

Lựa chọn đúng sản phẩm kinh doanh là yếu tố nền tảng để phát triển kinh doanh online trên Facebook

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần bán, tiếp theo là bạn lựa chọn kênh nào để bán hàng. Hiện tại trên Facebook có 4 cách bán hàng thông dụng, trong bài viết này, CIT Group sẽ đi chi tiết từng kênh để bạn có thể hiểu được kĩ năng bán hàng sao cho hiệu quả.

Bí kíp bán hàng trên trang Profile cá nhân

Đây là cách bán hàng thông dụng nhất mà các bạn mới bán hàng kinh doanh trên Facebook áp dụng. Để có thể bán hàng trên trang cá nhân được kết quả như mong đợi bạn cần làm những việc sau:

Xây dựng một trang cá nhân uy tín

Trên trang cá nhân bạn phải xây dựng một Profile thật sự chuyên nghiệp và có độ “trust” cao bằng các hình ảnh đẹp, chất lượng, chia sẻ cuộc sống thường ngày của bạn. Để khách hàng thấy rằng, họ đang mua hàng với một con người thật chứ không phải một “nick ảo” nào đó.

Thường xuyên tương tác với bạn bè, để facebook luôn hiển thị tin của họ và bạn nhiều hơn. Nên cố gắng đăng những hình ảnh thật về cuộc sống chứ đừng đăng quá nhiều về sản phẩm. Vì bán hàng không chỉ đơn giản là bán ra sản phẩm. Mà bán hàng thì cần phải có những chiến lược tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước khi bán.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế Profile Công ty

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn có thể tìm và tham gia các group liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn mà add bạn thành viên của nhóm.

Ví dụ: Bạn bán nước hoa thì nên tham gia các group liên quan tới làm đẹp, nước hoa,..rồi kết bạn các thành viên của nhóm

Lưu ý cho bạn

Hiện nay có 1 số tool có thể hỗ trợ cho bạn add friend nhanh chóng mà bạn không cần phải đi kết bạn bằng tay cho mất thời gian. Tuy nhiên, với một số tool khi sử dụng có thể làm bạn bị mất acc, vì thế bạn nên tìm tool uy tín.

Một nick cá nhân chỉ kết bạn được với tối đa là 5.000 bạn. Vậy nên bạn cần lưu ý đến tệp đối tượng khách hàng tiềm năng mà kết bạn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tăng lượt follow (theo dõi) nghĩa là không là bạn bè những vẫn có thể thấy bài đăng của bạn.

Một ngày nên kết bạn một lượng vừa phải tránh bị FB khóa nick. Nên cập nhật thông tin cá nhân, ảnh bìa và ảnh cá nhân là hình mình để họ còn tin tưởng mà chấp nhận kết bạn với bạn.

Tăng lượt follow cho trang cá nhân

Một trong những cách để tăng lượt follow đó là thực hiện các chương trình khuyến mãi, minigame (tặng quà) kết hợp live stream giới thiệu sản phẩm…Một Fb có lượng người follow cao chứng tỏ người này có tầm ảnh hưởng và có uy tín nên vì thế lượng follow trên Fb cũng khá ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Tùy theo chi phí và lợi nhuận của bạn khi bán sản phẩm mà bạn nên cân nhắc tổ chức các minigame xen kẽ với việc bán hàng để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Bí kíp Bán hàng ở Group, Hội nhóm

Vì trang cá nhân còn hạn chế, nên bán hàng qua các group là lựa chọn thường thấy tiếp theo. Group là cộng đồng mà nhiều người có thể tham gia vào.

Ví dụ: Bạn bán đồ sơ sinh thì có thể tham gia vào các group mẹ bầu, mẹ bỉm sữa,.. để có thể tư vấn và bán hàng trong đó.

Bán hàng trong group cũng như bán hàng trên trang cá nhân vậy, cần tìm đúng khách hàng mục tiêu, đúng group tiềm năng để việc bán hàng đạt hiệu quả cao nhất.

Một số tiêu chí bạn có thể chọn nhóm như: Nhóm công khai, kín hay bí mật, số thành viên tham gia, số lượng tương tác mỗi bài đăng. Con số người tham gia và lượng tương tác càng lớn thì càng chứng tỏ Group này thật sự chất lượng.

Bán hàng trên group

Bán hàng trong các Group cũng là một nhánh bán hàng online trên FB cực kì hiệu quả

Một số tuýp bán hàng trong Group hiệu quả

Share bài viết vào Group

Cách này thường hay áp dụng nhiều. Vì nó nhanh chóng, dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đăng bài trên trang cá nhân sau đó share vào các Group tiềm năng là xong. Việc này có thể lôi kéo khách từ Group về với trang cá nhân hay Fanpage của mình.

Đăng bài trực tiếp trên Group

Cách này thường áp dụng cho những ai bán trực tiếp trên Group, không cần phải click từ Group sang trang cá nhân.

Comment vào bài viết trong nhóm

Hiện nay cách này cũng khá phổ biến. Khách hàng vào group cần tư vấn, review hoặc hỏi mua sản phẩm/dịch vụ thì thường sẽ đọc những commnet để lấy thông tin, bạn vào comment trực tiếp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp cũng là cách bán hàng được nhiều người sẽ quan tâm.

Seeding trên các nhóm

Đây là cách cực kỳ hay mà ít ai chia sẻ. Seeding là cả một nghệ thuật, có 2 chiều hướng seeding là : tăng số lượng comment làm đẹp, tạo nội dung điều hướng khách hàng và làm cho bài viết không bị trôi trong group.

Cách thực hiện như sau: Bạn sử dụng vài nick facebook, chuyên nghiệp như lúc đầu mình nói, mỗi nick có tầm 3-5k bạn là ổn. Bạn vào group đăng bán sản phẩm, rồi lấy nick phụ vào comment khen, hoặc để lại những feedback tốt. Khách hàng thấy bài đăng của bạn, và cả những feedback tốt thì ít nhất họ cũng sẽ tin tưởng mà mua hàng bên bạn.

Tự tạo ra Group

Hiện nay việc tạo nhóm vô cùng đơn giản và miễn phí. Nếu được thì bạn tự tạo ra nhóm và xây dựng một cộng đồng cho bạn. Bạn có thể add thêm những khách hàng tiềm năng vào trong Group để thảo luận, giải đáp các thắc mắc… từ đó bạn có cộng đồng để phát triễn. Và về lâu dài thì những khách này “lôi kéo” bạn bè, người thân vào nhóm từ đó số lượng thành viên tăng lên. Đây chính là cơ hội để bạn có thể bán hàng trên này, mà không cần phải đợi duyệt như các group khác vì bạn là chủ group.

Bí kíp bán hàng trên Fanpage

Nếu trang profile của bạn chỉnh chu bao nhiêu thì fanpage của bạn cũng phải chỉnh chu bấy nhiêu, thậm chí là hơn nữa.

Tối ưu fanpage

Đặt tên fanpage cũng là một trong những nghệ thuật mà bạn cần lưu ý. Kinh nghiệm đặt tên fanpage thường là sản phẩm/dịch vụ rồi đến thương hiệu. Bản thân bạn khi gõ tìm kiếm thì thường gõ từ khóa dịch vụ chứ ít ai gõ thương hiệu, trừ phi thương hiệu đó quá lớn.

Khi bạn đặt tên theo sản phẩm, dịch vụ thì sẽ được ưu tiên hiển thị khi khách tìm kiếm. Bên cạnh đó với các tên fanpage thì mọi người sẽ hình dung được shop bạn đang bán cái gì.

Ví dụ: Công ty thiết kế Web Biên Hòa – CIT Group

Những chú ý trên sẽ giúp bạn có một tên Fanpage thu hút, đồng thời nó còn rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ thể là khi người ta search tên sản phẩm mà bạn bán thì rất có thể fanpage của bạn sẽ hiện ở phần Suggest page đấy.

Lưu ý: đặt tên fanpage nên cố gắng ngắn gọn, xúc tích, ý nghĩa, đồng thời không nên đặt tên trùng với các fanpage khác.

Trên fanpage nên cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết như: địa chỉ, số điện thoại, email….Phần giới thiệu bạn cần mô tả ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cùng với đó là những cam kết, lời hứa của bạn với khách hàng để tạo niềm tin cho khách.

Xây dựng hình ảnh fanpage

Hình ảnh ở đây cụ thể là ảnh đại điện, ảnh bìa và ảnh sản phẩm. Tất cả bạn phải đều phải chỉnh chu và chuyên nghiệp.

Ảnh đại diện và ảnh bìa dùng để thu hút người dùng. Nên bạn cần phải gây ấn tượng mạnh.

Còn về hình ảnh sản phẩm thì khỏi cần nói thì bạn cũng biết nó quan trọng như thế nào. Đặt mình là người mua hàng, chắc chắn bạn sẽ không chấp nhận mua món hàng mà người bán đưa hình ảnh không đẹp, không rõ nét hoặc lấy hình của người khác chứ không phải hình tự tay chụp.

Hình sản phẩm thì nên hạn chế lấy hình ở trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình hoặc thuê người chụp vì kinh doanh online thì hình ảnh thực sự rất quan trọng và tác động rất nhiều đến quá trình kinh doanh.

Ngoài ra bạn có thể đăng một số hình ảnh như kho của bạn,nhật kí hàng đi hàng về, những feedback khách hàng,…để tạo uy tín, niềm tin cho khách hàng.

Tăng like cho fanpage

Việc like này giúp bạn hình dung lượng khách hàng quan tâm đến bạn, cũng nhằm tăng uy tín cho những khách hàng mới. Để tăng like bạn có thể tạo ra một số event: chương trình khuyến mãi, tặng quà, minigame bằng cách like, share, tag bạn bè vào mới nhận được tham gia event.

Khi lập fanpage, thì facebook có chế độ mời bạn bè thích trang. Bạn có thể tận dụng điều này để tăng like và page của mình. Hoặc bạn có thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo Facebook. Bạn cần vẽ ra được chân dung khách hàng mà bạn cần hướng tới. Tuy nhiên, việc quảng cáo Facebook cần có kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu mới có thể thực hiện được. Nếu bạn không rành thì có thể thuê bên thứ 3 họ sẽ giúp bạn điều này chuyên nghiệp hơn.

Bán hàng LiveStream Facebook

Đây là một trong những xu hướng bán hàng online được ưa chuộng nhất hiện nay, nhiều người bán hàng thực hiện cách này để có thể tiếp cận nhanh, trực tiếp với khách hàng. Bạn có thể live ở trang cá nhân, cũng có thể live ở trong group hay trên fanpage. Khá là tiện lợi cho bạn. Hoặc bạn live ở trang cá nhân rồi có thể share live vào các group đông thành viên.

Xây dựng nội dung bán hàng

Nội dung hay gọi là Content rất rất rất quan trọng, Ai mà xem thường content thì sẽ khó thành công trong công cuộc bán hàng trên Facebook đấy ạ.

Có thể bạn quan tâm: “Bỏ túi’ ngay 9 bí kíp viết content hay cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn bán ở trang cá nhân, trong các group hay trên page thì nội dung vẫn là là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định mua hàng của khách hàng. Facebook cá nhân hay Fanpage của bạn nếu có hàng nghìn like, thậm chí bạn có thể dùng các chiến dịch tăng like, share, marketing để đưa khách hàng tới fanpage nhưng nếu bạn bạn không có chiến lược content hợp lý thì bạn cũng không bán được hàng. Mặc dù họ đã like page của bạn.

Content phải xây dựng một cách hợp lý và có tính chiến lược, xoay quay nội dung sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu của bạn. Người làm content cần phải có đầu óc tư duy, nhạy bén để xây dựng nội dung định hướng khách hàng biết phải làm gì với sản phẩm, tại sao nên mua sản phẩm này và tại sao phải mua ở đây, ở shop của bạn. Tất cả đều do cách mà bạn xây dựng content.

Xây dựng nội dung bán hàng

Content chất lượng thu hút khách hàng tiềm năng

Xây dựng kế hoạch cho nội dung

Đây là lỗi thường hay gặp của những người hay bán hàng online trên Fb, thậm chí những người làm marketing online cũng vấp phải. Cứ lướt Fb rồi thấy gì hay rồi copy về đăng lên tường của mình.

Điều này vô tình khiến cho tường cá nhân, hay fanpage nghèo nàn nội dung, không thống nhất giữa chia sẻ và sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Vậy nên bạn cần có kế hoạch phát triễn nội dung sẽ tốt hơn.

Để lên kế hoạch bạn cần xác định

+ Số lượng bài viết trên page trong một ngày/tuần/tháng.

+ Nội dung sẽ xoay quanh vấn đề gì.

+ Thời gian đăng nội dung vào lúc nào

Lưu ý thời gian đăng bài

Có một khái niệm đó chính là GIỜ VÀNG FACEBOOK. Đây là thời điểm mà nhiều người online. Nếu bạn đăng bài đúng thời điểm này thì sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Và khả năng mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Để xác định được Giờ Vàng thì bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, sở thích thói quen của họ là gì. Thì khi đó bạn mới có thể xác định được thời điểm mà họ online facebook.

Ví dụ: Đối tượng của mình là từ 16-27 tuổi, 80% nhóm người này sẽ lướt FB ngay khi mới mở mắt, tức là từ 6-8h sáng. Khoảng tối từ 20h đến lúc trước khi đi ngủ.

Dân văn phòng công sở thì thường lúc 7h-8h trước khi làm việc, từ 11h-13h là giờ nghỉ trưa, và từ 4-5h chiều trước lúc họ ra về.

Đăng album hàng hóa

Thật sự rất khó chịu và bị mất điểm trong lòng khách hàng khi mà khách hàng vào facebook hay fanpage của bạn mà tất cả các sản phẩm đều ở trong timeline photos. Mỗi khi khách hàng cần tìm một món đồ thì họ cần phải lung tung tất cả hình ảnh trên face của bạn lên, việc này tốn khá nhiều thời gian của khách hàng.

Vậy nên hãy tối ưu hóa hình ảnh sao cho logic và dễ nhìn. Hãy up các hình ảnh sản phẩm vào chung một nhóm để bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như khách hàng dễ tìm thấy.

Thao tác trả lời tin nhắn, câu hỏi của khách cần nhanh nhẹn, không để khách chờ lâu

Các bạn đừng nên xem thường vấn đề rep tin nhắn của khách chậm nhé. Vì rất có thể việc trả lời tin nhắn chậm của bạn đã làm mất đi một hay nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn biết rằng, ngoài bạn ra thì còn có rất nhiều người cũng đang bán mặt hàng giống bạn. Trong khi họ chờ đợi bạn thì họ có thể inbox bên khác tư vấn và chốt hàng rồi cũng nên.

Hoặc lúc đó bạn đang có ý định mua hàng, nhưng trong thời điểm chờ bạn thì phát sinh vấn đề gì nào đó. Và thế là họ thay đổi ý định và bạn thì mất khách. Bên cạnh đó, nếu bạn trả lời tin nhắn, hỗ trợ khách hàng nhanh sẽ gây ấn tượng và thiện cảm cho khách hàng. Điều này rất tốt trong quá trình bán hàng của bạn.

Chia sẻ “feedback” của khách hàng

Feedback tốt từ khách hàng là một trong những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng. Và đây cũng là một trong những cách bán được hàng là nhờ đăng các feedback, phản hồi từ phía khách hàng.

Vậy làm thế nào để có thể nhận được những feedback tốt. Cho dù sản phẩm của bạn dù có tốt, có tuyệt vời đến đâu thì không phải ai cũng có thể gởi lại cho bạn đánh giá cả. Vậy nên, để làm được điều này thì bạn nên hỗ trợ họ như giảm giá, hỗ trợ freeship, tặng quà…và nhờ họ đánh giá hoặc gởi cảm nhận lại cho bạn.

Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook

Chọn sai sản phẩm

Mỗi khi có ý định kinh doanh, bán hàng trên facebook thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ càng. Bạn có thể đưa ra các yếu tố như:

  • Bạn sẽ kinh doanh sản phẩm gì? Có mặt trên thị trường online chưa, có cạnh tranh không? Giá bạn ra sao.
  • Khu vực bạn đang sống có ai bán chưa, sản phẩm của bạn mới liệu rằng có ai tin tưởng mua nó hay không

Khi lựa chọn sản phẩm thì nên lựa chọn các sản phẩm xoay vòng. Nghĩa là khách có thể quay lại mua bạn nhiều lần nữa. Ví dụ như quần áo, son môi, thực phẩm…

sai lầm khi bán hàng trên fb

Những sai lầm cần lưu ý khi bán hàng trên facebook

Không phân tích đối tượng

Nếu bạn không phân tích đối tượng, không hiểu khách hàng của mình ở đâu, sở thích gì. Mà đi kết bạn lung tung thì bạn sẽ phí thời gian tiếp cận và chăm sóc.

Thay vào đó bạn nên phân tích kỹ, chọn lọc đối tượng để có thể kết bạn. Và mỗi bạn mà bạn kết là những khách hàng tiềm năng và có thể mua hàng sau này.

Còn đối với Fanpage, tiếp cận khách hàng mới thông qua hình thức quảng cáo. Nếu bạn target sai đối tượng thì bạn đang tốn công vô sức mà thôi.

Không mở rộng đa kênh

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bán hàng kinh doanh trên Facebook là ổn. Nhưng bạn đâu biết rằng, khách hàng có nhiều kênh để lựa chọn mua hàng. Vậy nên nếu bạn không mở rộng kênh bán hàng, để tiếp cận khách hàng nhiều hơn thì hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ thua xa những người đang bán mặt hàng giống như bạn.

Hiện này các sàn Thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, người mua có nhiều quyền lựa chọn, so sánh hơn. Hay các mạng Social khác nổi lên như Zalo, Instagram, TikTok…đều rất cạnh tranh với Facebook. Vậy nên ngay từ bây giờ bên nên có kế hoạch kinh doanh trên các kênh này và kết nối với Facebook để bán hàng hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *